Bệnh viện Tim Mạch Trung ương ở đâu ?

bệnh viện

Nếu bạn đang tìm kiếm Bệnh viện Tim Mạch Trung ương thì hãy đọc ngay bài viết này. Chắc chắn sẽ có những thông tin hữu ích, cần thiết dành cho bạn.

 

Có hơn 1.200 người tìm kiếm Bệnh viện Tim Mạch Trung ương mỗi tháng

“Bệnh viện Tim mạch trung ương ở đâu ?” – mới đọc thì đây có vẻ là câu hỏi rất đơn giản và chỉ giải đáp thông tin về địa chỉ đi khám cho người bệnh. Tuy nhiên, câu hỏi này thường xuyên được lặp lại từ bệnh nhân thì lại là điều khác lạ.

Khảo sát trên bộ máy tìm kiếm Google, trung bình mỗi tháng có hơn 1.200 người tìm kiếm về” Bệnh viện Tim mạch Trung ương”. Và số lượng người tìm tiếp tục tăng trong thời gian trở lại đây. Qua đó có thể thấy đây là vấn đề thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân.

Bài viết này sẽ giải đáp cụ thể, chi tiết câu hỏi này với mong muốn giúp cho bệnh nhân tim mạch có được câu trả lời rõ ràng, không còn nhầm lẫn và có thể tìm được nơi điều trị hiệu quả.

Thực tế chưa có Bệnh viện Tim Mạch Trung ương !

Thật vậy, trong tài liệu chính thức của Bộ Y tế, không tìm thấy bệnh viện có tên gọi chính xác là ” Bệnh viện Tim mạch Trung ương” hay “Bệnh viện Tim Trung ương”.

Nhiều người tìm kiếm thông tin về Bệnh viện Tim mạch Trung ương là do nhu cầu đi khám thực tế của họ, người bệnh mắc bệnh tim mạch muốn đi khám tại một bệnh viện chuyên sâu tuyến Trung ương.

Khi tìm kiếm tên bệnh viện này trên internet, không có một bài viết nào về Bệnh viện Tim mạch Trung ương mà sẽ xuất hiện những lựa chọn khác: Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội, Khoa Tim mạch Bệnh viện…

Nhưng có Viện Tim Mạch Việt Nam

Cũng có chức năng của một viện đầu ngành, nhưng hiện nay, ngành y tế không gọi là “Bệnh viện Tim mạch Trung ương” mà gọi là ” Viện Tim Mạch Việt Nam” (trong một số tài liệu khác còn được gọi là “Viện Tim Mạch Quốc Gia”) trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Như vậy, dù không gọi là “Bệnh viện Tim Trung ương” nhưng “Viện Tim Mạch Việt Nam” trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai chính là cơ sở chuyên sâu Tim mạch hàng đầu của cả nước về công tác khám, điều trị bệnh lý Tim Mạch tuyến cuối. Đóng vai trò đào tạo, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học như một Bệnh viện Tim mạch đầu ngành.

Viện Tim Mạch Việt Nam ở đâu ?

 • Địa chỉ: Số 78 đường Giải phóng, Đống Đa, Hà Nội (trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai)
 • Thời gian làm việc:  
  • Thứ 2 – thứ 6: 7h00 – 12h00 và 13h30 – 16h30
  • Thứ 7: 7h00 – 12h00
 • Điện thoại: 024-3629-0881
 • WebsiteViện Tim Mạch- Bệnh viện Bạch Mai

Đây là địa chỉ uy tín hàng đầu mà người bệnh nên lựa chọn khi đi khám và điều trị các bệnh lý về tim mạch.

Viện được trang bị đầy đủ trang thiết bị khám, chuẩn đoán, can thiệp, phẫu thuật, gần như một ” bệnh viện nhỏ” trong Bệnh viện Bạch Mai. Vì vậy người bệnh sẽ thuận tiện hơn khi đi khám, gần như không cần di chuyển sang khu khác để làm chụp chiếu, xét nghiệm. Hiện tại, Viện Tim mạch Việt Nam khám và điều trị cho cả bệnh nhân tim mạch người lớn và trẻ em.

Hướng dẫn đi khám

Lịch khám từng bác sĩ được cập nhật 1 tháng 1 một lần trên trang web của Viện (theo lịch làm việc), người bệnh có thể tham khảo thêm.

Thông thường, mỗi buổi sáng sẽ có 5 bác sĩ, buổi chiều 2 bác sĩ trực tiếp thăm khám tại Phòng khám và tư vấn về Tim mạch theo yêu cầu. Một số bác sĩ tên tuổi như giáo sư Phạm Gia Khải, Phó Giáo sư Nguyễn Bạch Yến, Phó Giáo sư Đinh Ngọc Quang…

Ngoài lựa chọn đến trực tiếp Viện Tim mạch để thăm khám, người bệnh cũng có thể lựa chọn đến các khu khám của Bệnh viện Bạch Mai để được khám với bác sĩ tại Viện :

 • Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai, tòa nhà 4 tầng màu vàng bên tay phải cổng chính, khám cả ngày từ thứ 2 – thứ 7.
 • Khoa Khám Bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện Bạch Mai, Tầng 1 tòa nhà bên tay phải cổng vào (ngay cạnh khoa khám bệnh), khám cả ngày thứ 2, thứ 6 và chủ nhật.

Điều quan trọng nhất để khám chữa bệnh Tim Mạch hiệu quả ?

Không ít bệnh nhân Tim mạch đi khám nhưng không hiểu rõ hoặc không đặt ra tiêu chí về một nơi khám chữa bệnh Tim mạch tốt. Người bệnh có thể tham khảo một số tiêu chí sau:

 • Được khám với bác sĩ tim mạch giỏi, nhiều kinh nghiệm
 • Khám tại bệnh viện chuyên khoa Tim mạch hàng đầu (Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội, Viện Tim mạch Bệnh viện 108…)
 • Hoặc khám tại bệnh viện, phòng khám có thể mạnh và nổi tiếng về tim mạch (Bệnh viện Đông Đô, phòng khám nội tim mạch Thăng Long…) Người bệnh nên hỏi trước ở đó có siêu âm tim, xquang phổi, xét nghiệm máu và một số thiết bị khác hay không.

Khám và điều trị tại các bệnh viện tuyến Trung ương sẽ giúp người bệnh yên tâm hơn về chất lượng, chi phí, có thể hưởng chế độ BHYT…

Tóm lại

Với những thông tin trên, Viện tim mạch Việt Nam – thuộc Bệnh viện Bạch Mai có thể coi là “Bệnh viện Tim Mạch Trung ương” mà bạn đang tìm kiếm.

Bên cạnh đó, không phải bệnh nhân tim mạch nào cũng nên đi khám ở Viện Tim mạch Việt Nam ngay, mà có thể lựa chọn các phương án khám chữa bệnh khác phù hợp.

Khánh thành giai đoạn 2 phát triển theo mô hình Bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế