Khám tim mạch ở bệnh viện nào là tốt nhất ?

bệnh viện

Bệnh nhân mắc các bệnh lý tim mạch chắc chắn ai cũng mong muốn được đến các viện có chuyên khoa tim mạch hay các viện chuyên về tim mạch để giúp cho việc chẩn đoán, điều trị đạt kết quả cao. Và “khám tim ở viện nào tốt?” luôn là câu hỏi nhiều bệnh nhân băn khoăn nhất. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Quy trình khám tim mạch gồm những bước nào? | TCI Hospital

Danh sách các bệnh viện chuyên khoa tim mạch khu vực Hà Nội

Viện Tim – Bệnh viện Bạch Mai

Viện Tim Bạch Mai là đơn vị uy tín, có các GS, BS tim mạch đầu ngành với những trang thiết bị hiện đại, có thể thực hiện được hầu hết các kỹ thuật tiên tiến hàng đầu trong cả nước về can thiệp hay phẫu thuật điều trị tim mạch.

Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Vị trí: Viện Tim Bạch Mai nằm tại khu nhà C – Bệnh viện Bạch Mai

Từ cổng 78 Giải Phóng bạn đi sang bên trái —> rẽ phải vào Nhà thuốc số 3 –> đi thẳng 1 đoạn sẽ thấy Khu nhà C (Viện tim mạch Việt Nam).

SĐT liên hệ: 0243 629 1268 (nên gọi trong giờ hành chính từ 8h – 16h)

Trang web: http://vientimmach.vn

Lưu ý:

 • Viện Tim Bạch Mai thuộc tuyến trung ương. Nếu bệnh nhân muốn khám theo bảo hiểm cần có giấy chuyển viện đúng tuyến
 • Đối với người bệnh ở xa, nên cân nhắc tình hình tài chính và nhu cầu khám chữa bệnh để lựa chọn khám ở Khu khám thường hay Khu khám theo yêu cầu cho phù hợp.
 • Viện Tim mạch nằm ở khu nhà C Bệnh viện Bạch Mai, vì vậy khi đi khám người bệnh cần tìm đến khu nhà này để đăng ký khám. Ngoài ra có thể đăng ký tại khoa khám bệnh của bệnh viện.

Bệnh viện Tim Hà Nội

Nhắc đến câu hỏi “khám tim ở viện nào tốt?” thì không thể không kể đến Viện Tim Hà Nội. Viện có thể thực hiện được nhiều kỹ thuật can thiệp hoặc phẫu thuật tim phức tạp như can thiệp mạch vành, nong van, thay van, phẫu thuật tim bẩm sinh…

Đặc biệt, tháng 3/2015, Bệnh viện chính thức đưa vào sử dụng thiết bị lập bản đồ nội mạc cơ tim ba chiều (3D) của Mỹ. Đây là thiết bị thế hệ mới nhất là hiện đại nhất trên thế giới hiện nay giúp can thiệp và điều trị các rối loạn nhịp tim phức tạp, được áp dụng đầu tiên tại Việt Nam.

Bệnh viện Tim Hà Nội.

Địa chỉ bệnh viện:

 • Cơ sở 1: 92 Trần Hưng Đạo, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Đường Võ Chí Công, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

SĐT liên hệ: 0243 9422430

Trang web: http://benhvientimhanoi.vn/gioi-thieu

Lưu ý:

 • Bệnh viện nằm trong khu trung tâm của thành phố, nên khá nhỏ, không có chỗ đỗ xe ô tô cho người bệnh. Nếu đi ô tô, có thể gửi tại Cung Hữu Nghị Việt Xô
 • Chi phí khám ban đầu của bệnh viện khá cao, với các mức giá 600.000đ (tự nguyện 1) – 500.000đ (tự nguyện 2) – 300.000đ (tự nguyện 3). Chi phí này đã bao gồm chi phí cho người hướng dẫn người bệnh đến phòng khám và hỗ trợ tập kết các kết quả cận lâm sàng.
 • Tại bệnh viện có khám bảo hiểm cho bệnh nhân tham gia Chương trình quản lý bệnh mãn tính mà không cần xin lại giấy chuyển viện nếu đã có trước đó (dùng được cho đến hết năm của giấy chuyển tuyến).

Trung tâm tim mạch – Viện E

Có thể bạn chưa biết rằng, ngoài bệnh viện Tim Hà Nội và viện Tim mạch Bạch Mai thì bệnh viện E cũng đã có một cơ sở khám bệnh chuyên sâu về tim mạch. Tuy trung tâm chưa đi vào hoạt động từ năm 2010 nhưng đã có cơ sở hạ tầng mới, khang trang và sạch đẹp có thể thực hiện tốt tất cả các kỹ thuật chẩn đoán và can thiệp ngoại khoa như phẫu thuật tim bẩm sinh, thay van tim, bắc cầu mạch vành…

Với môi trường làm việc chuyên nghiệp nhằm giảm tải những khó khăn trong thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian chờ đợi Trung tâm đã có hệ thống đặt lịch hẹn khám theo yêu cầu.

Địa chỉ: 89 Trần Cung, Nghĩa Tân, Hà Nội

SĐT liên hệ: 028 3754 3832

Trang web:  https://www.benhviene.com/

Lưu ý:

 • Người bệnh có thể đăng ký tại khoa khám bệnh hoặc trực tiếp tại trung tâm
 • Bệnh viện nhận khám từ thứ 2 đến sáng chủ nhật, vào ngày cuối tuần chỉ có khám dịch vụ
 • Hiện bệnh viện có đăng kí khám trực tuyến qua ứng dụng riêng của bệnh viện, tuy nhiên ứng dụng chưa thực sự sử dụng dễ dàng cho người bệnh.

Viện Tim – Bệnh viện TWQĐ 108

Bạn nghĩ rằng bệnh viện Quân đội 108 chỉ phục vụ cho quân đội nhưng có lẽ bạn chưa biết, ngoài phục vụ cho quân nhân thì đội ngũ y bác sĩ cũng rất nhiệt tình và tận tâm trong công việc đối với toàn thể nhân dân. Bệnh viện cũng đã xây dựng cho mình riêng một trung tâm chuyên khám chữa bệnh tim mạch.

Đây là đơn vị khám chữa tim mạch uy tín, có thể thực hiện các kỹ thuật, phương pháp điều trị tiên tiến như: Thăm dò điện sinh lý các rối loạn nhịp tim và cấy máy tạo nhịp, phá rung tự động, cắt đốt các đường/ ổ gây loạn nhịp bằng sóng RF, sinh thiết cơ tim, phẫu thuật Maze điều trị rung nhĩ kết hợp trong thay van tim, phẫu thuật bắc cầu chủ vành, kỹ thuật nong và đặt stent động mạch vành.

Địa chỉ: số 1, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

SĐT liên hệ: 069.698.735

Trang web: http://benhvien108.vn/home.htm

Lưu ý:

 • Người bệnh không đến khám trực tiếp Viện Tim Mạch của bệnh viện, mà sẽ đến Khu khám bệnh tại tầng 1 để đăng ký khám bệnh
 • Khám bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Quân dội 108 cho nhân dân đến khám bệnh được áp dụng như bình thường tại các bệnh viện tuyến trung ương khác
 • Bệnh viện thực hiện khám ngoại trú từ thứ 2 đến thứ 7, vào ngày thứ 7 chỉ khám dịch vụ.

Khoa Tim mạch lồng ngực- Bệnh viện Việt Đức

Mọi người đều biết bệnh viện Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa hàng đầu trong nước. Không chỉ khám và phẫu thuật về các bệnh ngoại khoa như chấn thương chỉnh hình, xương khớp, tiêu hóa, thần kinh…mà bệnh viện còn có riêng một Khoa Tim mạch lồng ngực :

Đây là một trong những đơn vị đi đầu về khám và điều trị phẫu thuật các bệnh tim mạch và lồng ngực như: các bệnh tim bẩm sinh, các bệnh tim mắc phải (van tim, mạch vành), các bệnh về động mạch chủ và các động mạch biên, các bệnh khác về lồng ngực (u phổi, u trung thất, bướu cổ…). Đặc biệt, đây là một trong số ít những bệnh viện có thể thực hiện thành công những ca ghép tim phức tạp.

Địa chỉ: Số 40 Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

SĐT liên hệ: 19001902

Trang web: http://benhvienvietduc.org/khoa/trung-tam-tim-mach-va-long-nguc/gioi-thieu-chung

Lưu ý:

 • Bệnh nhân đi khám nên đi vào Cổng số 1 của bệnh viện tại số 16-18 Phủ Doãn, không nên đi vào cổng số 40 Tràng Thi – cổng dành cho khu vực hành chính.
 • Bệnh viện Việt Đức rất đông người bệnh đến khám vào đầu tuần và đầu giờ sáng. Bạn có thể lựa chọn đi khám vào các ngày cuối tuần để đỡ đông hơn.
 • Người bệnh đăng ký khám tại Khu đăng kí Tầng 1, Nhà C4 ngay bên trái cổng vào số 1 – từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

Xem thêm: Khoa Tim Mạch Bệnh viện Bạch Mai

Danh sách các bệnh viện chuyên khoa tim mạch khu vực miền Nam

Khu vực miền nam khám tim ở viện nào tốt ? Dưới đây là danh sách các bệnh viện chuyên khoa tim mạch khu vực miền Nam

Viện Tim Tâm Đức

Có lẽ ít ai biết rằng Viện tim Tâm Đức đã có những hoạt động từ thiện thể hiện được chân thực nhất cái tên của mình. Tuy là bệnh viện ngoài công lập nhưng từ khi thành lập tới nay đã có hơn 3.000 bệnh nhi nghèo được phẫu thuật tim tại Bệnh viện Tim Tâm Đức. Qua đó đã có thêm nhiều trẻ em nghèo mắc tim bẩm sinh được cứu sống. Cũng từ đây mà cái tên Tâm Đức trở nên gần gũi hơn hới tất cả mọi người.

Không chỉ nằm trong nhóm các đơn vị tim mạch đứng đầu trên cả nước có thể thực hiện  nhiều phẫu thuật/ can thiệp tim phức tạp (các bệnh tim bẩm sinh phức tạp, bệnh lý đa van tim và phẫu thuật bắc cầu mạch vành…) mà bệnh viện còn có những chương trình khám tim mạch định kỳ trọn gói cho công ty đoàn thể.

Địa chỉ: Số 4 Nguyễn Lương Bằng, Khu ĐT Phú Mỹ Hưng, Tân Phú, Quận 7

SĐT : 08.5411.0025.

Trang web: https://tamduchearthospital.com/

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: 7h30 – 17h00; Thứ 7, Chủ nhật: Nghỉ; Cấp cứu Tim 24/7

Bệnh nhân nhân dân 115 – HCM

Tiền thân là bệnh viện cấp cứu 115, nhưng ngày nay tại viện đã có 4 khoa chuyên về tim mạch, bao gồm:

 •  Khoa hồi sức tim mạch
 •  Khoa nhịp tim học: Đây là khoa loạn nhịp đầu tiên ở Việt Nam

Khoa chuyên sâu về chẩn đoán, điều trị, áp dụng những tiến bộ trên thế giới  vào chẩn đoán, tiên lượng, điều trị, tổng kết nghiên cứu trong điều kiện hoàn cảnh của Việt Nam.

 •  Khoa phẫu thuật tim
 • Khoa Tim mạch can thiệp

Địa chỉ: Số 527 Sư Vạn Hạnh (nối dài), Phường 12, Q10, Tp HCM

SĐT : (028) 38.683.496 – 0906.336.115

Trang web: http://www.benhvien115.com.vn/

Thời gian làm việc:

 • Sáng: từ 7g – 12g (nhận bệnh từ 6g30 – 11g30)
 • Chiều: từ 13g – 16g (nhận bệnh từ 13g – 15g30)

Viện Tim TP.HCM

Viện Tim Tp.HCM là một trong số những địa chỉ chuyên sâu về Tim mạch uy tín hàng đầu tại Tp.HCM và trong cả nước. Đây cũng là trung tâm tim mạch lớn thứ hai trong khu vực Đông Nam Á (sau Malaysia).

Địa chỉ: 88 Thành thái, P.12, Q.10, TP. HCM

SĐT: 08.3865.1586 – 08.3865.4026. Không đặt lịch khám trước.

Trang web: http://vientimtphcm.vn/

Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh Viện Chợ Rẫy cái tên quá quen thuộc đối với hầu hết mọi người dân Viêt Nam nói chung và đặc biệt là người dân Miền Nam nói riêng. Đặc biệt, đây cũng là một trong những bệnh viện khám và điều trị tim mạch hàng đầu tại khu vực miền Nam.

BV Chợ Rẫy hiện có thể thực hiện được hầu hết các kỹ thuật trên thế giới về can thiệp tim mạch như can thiệp ở tất cả nhánh động mạch có đường kính 2,5 mm trở lên bất kể ở nội sọ, ở tim, ở đùi, chậu hay ở mắt…

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP.HCM

SĐT: 08.3855.4137. Không đặt lịch khám trước

Trang web: http://choray.vn/

Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Đại học y dược

Bệnh viện đại học y dược nơi không chỉ đào tạo ra đội ngũ y bác sỹ có đức có tài mà còn là nơi khám chữa bệnh đa khoa cho rất nhiều bệnh nhân. Đặc biệt không thể không kể đến trung tâm tim mạch của bệnh viện.

Là một đơn vị tim mạch uy tín của khu vực phía Nam có thể thực hiện được nhiều kỹ thuật can thiệp hoặc phẫu thuật tim mạch như tim bẩm sinh, sửa/ thay van tim, bắc cầu động mạch vành, thăm dò và cắt đốt điện sinh lý tim các rối loạn nhịp, đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn, máy tái đồng bộ tâm thất, máy khử rung trong tim…

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM.

SĐT: 08.5401.010 – 08.3952.5353

Trang web: http://www.bvdaihoc.com.vn/Home/ViewDetail/130