Top 10 bệnh viện phẫu thuật tim tốt nhất hiện nay

bệnh viện

Bệnh lý về tim mạch ảnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách sẽ để lại biến chứng rất nguy hiểm. Đặc biệt là việc phẫu thuật tim không hề đơn giản, người bệnh cần đến những bệnh viện tốt nhất, uy tín nhất. Vậy phẫu thuật tim ở đâu tốt? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý đến bạn top 10 bệnh viện phẫu thuật tim tốt nhất hiện nay.

Viện Tim – Bệnh viện Bạch Mai

Vào năm 1989, Bộ y tế đã ban hành quyết định thành lập Viện Tim Mạch, trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Để làm được điều đó các bác sỹ, y tá tại đây đã nỗ lực hết mình trong công tác khám chữa bệnh. Mọi người đều tin tưởng vào bệnh viện Bạch Mai nên nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng cao, Viện Tim Mạch cũng phải mở rộng để đáp ứng bệnh nhân.

Nhiệm vụ của Bệnh viện Tim Mạch Bạch Mai:

 • Nghiên cứu về phương pháp phòng chống, điều trị các bệnh tim mạch ở Việt Nam nhằm giảm tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ tử vong vì bệnh này ở nước ta.
 • Đào tạo, bổ túc cán bộ chuyên khoa tim mạch đại học và sau đại học
 • Theo dõi, hướng dẫn chuyên môn kỹ thuật cho địa phương.
 • Khám và điều trị các bệnh tim mạch do tuyến dưới chuyển lên.

Bệnh viện Tim Hà Nội

Nói đến chủ đề ” phẫu thuật Tim ở đâu tốt thì không thể không kể đến Bệnh viện Tim Mạch Hà Nội. Đây là đơn vị chuyên trách các bệnh lý về tim mạch rất chuẩn xác ở nước ta. Bệnh viện đã ký kết, hợp tác đào tạo với rất nhiều Công ty trong và ngoài nước về hỗ trợ kỹ thuật thiết bị.

Tại đây cũng có nhiều nghiên cứu khoa học cấp nhà nước về hội chứng tim mạch, thuốc và phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân. Đối với viện Tim Hà Nội bạn sẽ vô cùng yên tâm về trình độ các y, bác sĩ tại đây.

4 tiêu chí của Bệnh viện Tim Hà Nội hướng đến người bệnh:

 • Chuyên môn kỹ thuật đạt trình độ cao
 • Dịch vụ chất lượng tốt
 • Công tác đào tạo chất lượng
 • Công tác xã hội thân thiện

Địa chỉ: Số 92 Trần Hưng Đạo, Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Website: http://benhvientimhanoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/BenhVienTimHaNoi.vn

Trung tâm Tim Mạch – Viện E

Trung tâm Tim Mạch của Viện E là một điểm đến tin cậy trong điều trị bệnh tim trên toàn quốc. Trung tâm đã thực hiện ca mổ hở tim đầu tiên vào năm 2010, cũng từ đó thành công cũng bắt đầu nở rộ, là điểm sáng trong ngành y tế cũng như là niềm hi vọng của những bệnh nhân mắc căn bệnh này. Thành tựu của viện được nhiều người biết đến với các kỹ thuật phẫu thuật tim khó như:

 • Phẫu thuật cấy ghép tim nhân tạo cho một bệnh nhân nam 25 tuổi người Mỹ
 • Phẫu thuật nội soi tim cho bệnh nhi
 • Phẫu thuật tim ít xâm lấn với tim bẩm sinh và u lành tính.

Địa chỉ: Số 89, Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://www.benhviene.com/

Facebook: https://www.facebook.com/BenhVienTimHaNoi.vn

Viện Tim- Bệnh viện Quân đội Trung ương 108

Viện Tim Mạch Quân đội là viện chuyên khoa tim mạch tuyến cuối toàn quân. Tại đây có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc chẩn đoán và thưc hiện kỹ thuật nội, ngoại khoa can thiệp tim mạch hiện đại . Viện Tim của Bệnh viện Quân đội Trung ương 108 luôn tích cực và hết lòng phục vụ người bệnh. để đạt kết quả tốt nhất. Đồng thời viện còn kết hợp với các trung tâm bệnh viện trong và ngoài nước khác để tham quan, trao đổi kinh nghiệm, học tập, hợp tác và phát triển.

Địa chỉ: Số 1, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: http://www.benhvien108.vn/home.htm

Khoa Tim Mạch lồng ngực Bệnh viện Việt Đức

Khoa Tim Mạch lồng ngực Bệnh viện Việt Đức là một trong số bệnh viện có nhiều thành công trong ngành, là một điểm sáng cho mọi người hướng đến. Tại đây khám, điều trị và phẫu thuật các bệnh như tim bẩm sim, van tim, mạch vành, động mạch chủ, động mạch ngoại biên và các bệnh khác về lồng ngực.

Khoa cũng mở rộng hợp tác quốc tế với nước ngoài để nâng cao trình độ chuyên môn, điển hình là các nước Pháp, Mỹ, Nhật,…

Địa chỉ: Số 40, Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Website: http://benhvienvietduc.org/

Chuyên khoa Tim Mạch Bệnh viện Đại học y Hà Nội

Chuyên khoa Tim mạch – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là một địa chỉ tin cậy với đội ngũ Chuyên gia, bác sĩ uy tín mà tiêu biểu như Giáo sư Nguyễn Lân Việt, Phó Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu và đội ngũ bác sĩ tạo nên uy tín cho khoa.

Đến nay khoa Tim Mạch – Bệnh viện Đại học Y Hà nội là một trong số các đơn vị khám, điều trị, can thiệp tim mạch được sự tin tưởng của đông đảo bệnh nhân.

Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Trung tâm Tim mạch là một trong những trung tâm mũi nhọn hàng đầu của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec. Đội ngũ chuyên gia của trung tâm tim mạch gồm những Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2, Thạc sĩ giàu kinh nghiệm đã nổi tiếng trong lĩnh vực điều trị Nội khoa và Ngoại khoa, thông tim can thiệp và ứng dụng các kỹ thuật cao cấp trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch.

Đặc biệt, Trung tâm Tim Mạch bệnh viện Đa khoa Vinmec là đơn vị đầu tiên trong cả nước và là một trong số ít bệnh viện trên thế giới được trang bị phòng bổ Hybird bậc nhất hiện nay, là sự kết hợp tuyệt vời giữa tính chính xác cao của một phòng thông tim can thiệp (Catheterization Lab) với phòng mổ tim mạch hiện đại (Operation Room).

Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec có mặt tại nhiều thành phố lớn trên cả nước.

Địa chỉ: Tại Hà Nội: 458 Phố Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tại TP Hồ Chí Minh: Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Website: https://www.vinmec.com/vi/

Viện Tim thành phố Hồ Chí Minh

Ở khu vực miền Nam phẫu thuật Tim ở đâu tốt. Câu trả lời chính là Viện Tim thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện được thành lập với sự hợp tác của Pháp từ năm 1992, , hoạt động độc lập về tài chính. Sau nhiều năm hoạt động, bệnh viện đã đạt được nhiều thành tựu đáng giá, là trung tâm tim mạch lớn thứ 2 trong khu vực và là nơi đào tạo bác sĩ chuyên khoa Tim uy tín nhất tại Việt Nam. Các lĩnh vực hoạt động của viện gồm có:

 • Điều trị tim và các dị tật về tim
 • Giảng dạy nội, ngoại khoa chuyên khoa tim cho các bác sĩ, điều dưỡng
 • Nghiên cứu phát triển các kỹ thuật mới về tim

Địa chỉ: Số 88 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: http://vientimtphcm.vn/

Viện Tim Tâm Đức – Thành phố Hồ Chí Minh

Viện Tim Tâm Đức tại Tp Hồ Chí Minh là nơi hội tụ nhiều bác sĩ chuyên khoa tim giỏi, với các trang thiết bị tiên tiến. Tại đây thực hiện đầy đủ các hoạt động chuyên môn khoa như: Cấp cứu ngoại viện, hồi sức tim mạch, phẫu thuật tim mạch, tim mạch can thiệp, điều trị sinh lý tim và điều trị ngoại trú.

Địa chỉ: Số 4, Nguyễn Lương Bằng, Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ chí Minh

Website: https://tamduchearthospital.com/