Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Đột quỵ tim mạch Cần Thơ

tim mạch

Bệnh viện Đột quỵ tim Cần Thơ là bệnh viện chuyên khoa khám và điều trị xử lý cấp cứu, can thiệp đột quỵ, tim mạch kỹ thuật cao, ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Để nắm đầy đủ thông tin về Viện Đột quỵ tim Cần Thơ, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà - Ống thông và ống truyền tĩnh mạch ...

Giới thiệu chung

Viện Đột quỵ tim mạch Cần Thơ là bệnh viện hàng đầu về khám và điều trị đột quỵ, tim mạch cho nhân dân tại Cần Thơ và các tỉnh Miền Tây nói riêng cũng như tất cả người dân trên cả nước.

Đặc biệt, bệnh viện là nơi góp phần nghiên cứu khoa học, ứng dụng phát triển công nghệ mới trong chẩn đoán, điều trị, phòng ngừa đột quỵ, đào tạo chuyên sâu về can thiệp nội mạch DSA.

Địa chỉ và thông tin liên hệ của Viện Đột quỵ tim Cần Thơ

Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ (hay còn gọi là Bệnh viện đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ) nằm tại Địa chỉ: 397 Nguyễn Văn Cừ nối dài, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ

SĐT liên hệ: 18001115

Website: http://sisvietnam.vn/

Đúng như tên gọi của mình. Bệnh viện hướng đến và chú trọng nhất hai chuyên khoa mũi nhọn là Tim mạch và Đột quỵ. Bởi vậy bài viết này sẽ tập trung vào cung cấp những thông tin về việc tầm soát và điều trị Tim mạch và Đột quỵ. Đặc biệt người bệnh tìm đến bệnh viện này rất quan tâm đến gói tầm soát đột quỵ. Dưới đây sẽ là những thông tin cụ thể:

Gói tầm soát đột quỵ tại bệnh viện có những gì?

Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ là một trong những cơ sở y tế đầu tiên của Việt Nam xác định mục tiêu tầm soát các yếu tố nguy cơ đột quỵ nhằm dự phòng và giảm thiểu tối đa các biến cố đột quỵ gây tàn phế nặng nề cho người bệnh và gia đình.

Trong gói tầm soát đột quỵ, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cận lâm sàng nhằm kiểm tra các nguy cơ, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn kịp thời về cách điều chỉnh lối sống, sinh hoạt và đưa ra lộ trình điều trị phù hợp để giảm nguy cơ đột quỵ. Cụ thể gồm có: Kiểm tra hệ thống mạch máu não (MRI 3 Tesla), bệnh lý tim mạch (đo điện tim, điện tim gắng sức, siêu âm tim), siêu âm động mạch cảnh – động mạch cảnh đốt sống, làm các xét nghiệm máu để tìm bệnh lý như mỡ máu cao, tiểu đường, bệnh gout, một số bệnh lý về gan và thận, xét nghiệm nước tiểu…

Đặc biệt, tại đây bạn sẽ kiểm tra hệ thống mạch máu não bằng máu cộng hưởng từ MRI 3 Tesla có độ nhạy tối đa và độ chính xác cao, chất lượng sắc nét, có thể quan sát sẵn bó sợi thần kinh, không cần dùng thuốc cản từ nên độ xâm lấn bằng 0.

Lưu ý những gì khi đi tầm soát đột quỵ tại Viện Đột quỵ tim mạch Cần Thơ

Có cần đặt lịch hẹn trước không ?

Để tiết kiệm thời gian chờ cũng như chủ động hơn trong việc thăm khám, bạn có thể liên hệ tầm soát đột quỵ tại đây qua hotline 1800 1115, cung cấp các thông tin cần thiết như họ và tên ; ngày và giờ khám; nhu cầu khám

Ngoài ra, nếu bạn đọc có nhu tầm soát đột quỵ với TS.BS Trần Chí Cường – Giám đốc bệnh viện thì cũng nên cung cấp thông tin này khi đặt lịch hẹn khám để được sắp xếp thời gian cụ thể.

Sau đó, bộ phận chăm sóc khách hàng của bệnh viện sẽ xác nhận thông tin, đồng thời gửi tin nhắn qua điện thoại về thời điểm khám như bạn yêu cầu. Trước ngày khám, để bạn không quên lịch hẹn, nhân viên bệnh viện cũng sẽ liên hệ với bạn để xác nhận.

Hiện tại, bệnh viện đã trang bị hệ thống phần mềm lưu trữ hình ảnh của bệnh nhân. Khi bệnh nhân tái khám sau tầm soát đột quỵ (trong trường hợp phát hiện bất thường), không cần lỉnh kỉnh mang nhiều giấy tờ, chỉ cần nói tên là bệnh viện có thể truy xuất được hồ sơ cũ và hình ảnh của bệnh nhân trên máy tính.

Tầm soát đột quỵ có cần nhịn ăn uống ?

Tốt nhất là bạn nên nhịn ăn sáng để tầm soát đột quỵ. Bởi trong gói tầm soát có xét nghiệm máu. Ngoài ra, một số trường hợp nếu cần chụp MRI có chất cản từ thì cũng cần nhịn ăn sáng.

Bạn có thể mang theo bánh hoặc lên căng tin bệnh viện dùng bữa luôn ngay sau khi tầm soát đột quỵ. Trong trường hợp nếu lỡ ăn sáng rồi thì bạn có thể lấy máu sau 6 tiếng.

Bên cạnh đó, đừng quên mang theo các loại thuốc đang sử dụng như thuốc huyết áp, tiểu đường (nếu có).

Chi phí gói tầm soát đột quỵ

Chi phí tầm soát đột quỵ tại Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ khoảng 9 triệu đồng. BHYT không chi trả cho dịch vụ này.

Thời gian làm việc của bệnh viện

Khoa khám bệnh làm việc từ: Thứ 2 – Thứ 7: 07h00 – 16h30

Cấp cứu & nội viện: 24/24