Hẹp mạch vành cần phải làm gì để đảm bảo sức khỏe?

tập thể dục

Bệnh hẹp vành mạch sẽ gây ra đau thắt ngực, mệt mỏi và nguy cơ nhồi máu cơ tim. Vậy cần phải làm gì để bảo vệ mạch vành?

Mẹo tăng cường sức khỏe khi du lịch - VnExpress Du lịch

Hẹp mạch vành – Nguy cơ nhồi máu cơ tim

Cơn nhồi máu cơ tim xảy ra khi một đoạn động mạch vành bị tắc nghẽn hoàn toàn. Nguyên nhân do mảng xơ vữa bị nứt vỡ và hình thành cục máu đông. Dấu hiệu cảnh báo cơn nhồi máu cơ tim: đột nhiên bị mệt và cảm thấy lo lắng, bồn chồn; khó thở bất thường; đổ mồ hôi lạnh vùng đầu cổ, buồn nôn và buồn đi cầu; khó chịu ở cổ, hàm, vai và cánh tay; cuối cùng là cơn đau ngực dữ dội không đáp ứng với thuốc hoặc kéo dài hơn 20 phút mà không có dấu hiệu thuyên giảm, người bệnh cần phải được đưa ngay đến bệnh viện để được điều trị.

Nguy cơ nhồi máu cơ tim có thể xảy ra bất cứ lúc nào

Hẹp mạch vành có nên phẫu thuật đặt stent ?

Không phải ai bị bệnh mạch vành cũng cần đặt stent hay phẫu thuật bắc cầu. Điều trị nội khoa bằng thuốc vẫn là lựa chọn đầu tiên nếu tắc hẹp mạch vành mạn tính.

Tùy từng trường hợp, các bác sỹ sẽ quyết định sử dụng phương pháp chữa hẹp mạch vành phù hợp.

Nếu người bệnh không đáp ứng với thuốc điều trị hay khi tắc hẹp nhiều (>75%) do mảng xơ vữa mềm thì sẽ được chỉ định can thiệp bằng các thủ thuật y tế – đặt stent. Đây chỉ là giải pháp tình thế nhằm kiểm soát bệnh và giảm thiểu triệu chứng cho người bệnh. Khi đặt stent vẫn cần kết hợp dùng thuốc chỉ định của bác sỹ.

Giải pháp hỗ trợ tự nhiên từ TIM Care Diamond

Ngoài phương pháp phẫu thuật và sử dụng thuốc, việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ cũng là biện pháp được nhiều người bệnh tin dùng. Sử dụng thảo dược tự nhiên giúp làm tăng lưu thông máu đến tim, tiêu cục máu đông hay giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa mạch không phải là mới ở các nước Á Đông.

Trong vài thập niên trở lại đây, các nhà nghiên cứu dược học trên thế giới đã bị thuyết phục bởi các bằng chứng nghiên cứu về vai trò hỗ trợ của các thảo dược trong một số sản phẩm hỗ trợ giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng tim mạch.

Nổi bật trong đó phải kể đến, Đan sâm và Nattokinase có trong TIM Care Diamond. Thành phần được chứng minh có tác dụng giúp làm giãn động mạch vành, tăng cường lưu lượng máu và giảm các gốc tự do trong các bệnh thiếu máu cục bộ và phòng ngừa cục máu đông, giúp người bảo vệ hệ thống mạch vành tốt hơn.

Bệnh mạch vành là nguyên nhân hàng đầu gây nhồi máu cơ tim. Dù đã được phẫu thuật, điều trị thành công bệnh động mạch vành hay đang tắc hẹp nhẹ, bạn cũng không nên chủ quan. Kiên trì với phác đồ điều trị của bác sĩ kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh cùng việc sử dụng sản phẩm TIM Care Diamond sẽ giúp bảo vệ mạch vành tốt nhất .

Thông tin về sản phẩm:

TPBVSK TIM Care Diamond : bảo vệ toàn diện hệ thống TIM – Mạch

TPBVSK TIM Care Diamond; Sở hữu cơ chế đa tác động giúp giảm các triệu chứng khó thở, đau thắt ngực, tim đập nhanh… ở người bệnh tim mạch.

  • Thông tin đầy đủ về sản phẩm TIM Care Diamond TẠI ĐÂY.
  • Đơn vị chịu trách nhiệm: Công ty Dược phẩm và Thiết bị Y Tế Nhật Đức

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.