Đan sâm- Giải pháp tự nhiên cho bệnh mạch vành

thức ăn tốt cho tim mạch

Bệnh tim mạch đang chiếm tỷ lệ tử vong cao hàng đầu. Điều này đã thôi thúc các nhà khoa học không ngừng tìm kiếm những giải pháp mới, đặc biệt là những giải pháp từ thiên nhiên để phòng chống căn bệnh mãn tính này. Trong đó, Đan Sâm – một thảo dược truyền thống được sử dụng rộng rãi trong y học Trung Hoa để trị bệnh tim mạch. Hiện Đan sâm đang được áp dụng rất nhiều trong các sản phẩm hỗ trợ.

Những phương thuốc tự nhiên tuyệt vời để chữa bệnh - Nhịp sống kinh tế Việt  Nam & Thế giới

Đan sâm- Thảo dược quý trong y học Trung hoa

Đan sâm có tên khoa học là Radix Salviae multiorrhizae. Củ rễ thảo dược quý này đã được các thầy thuốc Đông y trọng dụng, xem là vị thuốc vàng  không thể thiếu trong các bài thuốc trị bệnh về tim mạch như: nhồi máu cơ tim, đau tức ngực, hồi hộp, trống ngực hay cụ thể là bệnh mạch vành.

Tác dụng tuyệt vời của Đan sâm với bệnh mạch vành

Cải thiện tuần hoàn mạch vành, giảm đau thắt ngực

– Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Hoshi, Tokyo, Nhật Bản cho thấy, Đan sâm có tác dụng làm giãn động mạch vành , làm lưu lượng máu của động mạch vành tăng rõ. Giúp giảm đau thắt ngực, cải thiện chức năng tim, phòng ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim.

– Hoạt chất Tanshinone IIA (TS) có trong Đan Sâm giúp phòng ngừa và điều trị bệnh mạch vành. Giúp làm giảm nhồi máu cơ tim cấp tính.

– Nếu được sử dụng TS sớm ngay sau nhồi máu cơ tim, kích thước vùng thiếu máu sẽ mất đi hoặc bị giảm đáng kể. Từ đó hạn chế được tình trạng hoại tử cơ tim.

Ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tiêu cục máu đông

– Các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng cũng đã cho thấy, hoạt chất TS có tác dụng bảo vệ và hạn chế sự hủy hoại lớp nội mạc mạch máu (lớp lót bên trong thành mạch); giúp ổn định các mảng xơ vữa; ức chế và làm chậm quá trình xơ vữa mạch; đồng thời hạn chế tình trạng cơ tim phì đại.

– Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Nam California, Mỹ cho thấy, Đan sâm có khả năng tiêu cục máu đông rất tốt nhờ tác dụng ức chế kết tập tiểu cầu và phân hủy fibrin (sợi huyết). So với Heparin (thuốc chống đông máu), Đan Sâm có lợi thế an toàn với ít biến chứng chảy máu hơn. Khi phối hợp Đan sâm và Heparin sẽ giúp giảm nguy cơ xuất huyết.

Giúp bảo vệ cơ tim

– Đan sâm giúp bảo vệ cơ tim bằng cách giảm tiêu thụ năng lượng và nhu cầu oxy ở cơ tim; giúp nâng cao sức chịu đựng của tế bào cơ tim; chống lại những rối loạn về chức năng và chuyển hóa gây ra bởi sự thiếu hụt oxy.

– Ngoài ra, thảo dược này còn có tác dụng giảm triglycerid máu, hạ huyết áp, chống oxy hóa, kháng khuẩn, an thần, chống viêm; ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trên chuột thực nghiệm.

Ứng dụng Đan Sâm trong hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành

Chính nhờ những tác dụng tuyệt vời đối với bệnh tim mạch mà ngày nay thảo dược này có mặt trong khá nhiều các sản phẩm giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch. Một trong những sản phẩm nổi bật trong đó là TIM Care Dimond. Với sự kết hợp của nhiều loại thảo dược quý khác như Tam thất, Hoa hòe, Nattokinase… sản phẩm là một giải pháp toàn diện cho người bệnh tim mạch. Đặc biệt là những người mắc bệnh mạch vành.

Khi nói đến sản phẩm hỗ trợ cho tim mạch, không thể không kể đến TIM Care Diamond. Sở hữu cơ chế đa tác động Khỏe tim – Bền mạch – Thông huyết; TIM Care Diamond giúp bảo vệ toàn diện hệ thống TIM – MẠCH. TIM Care Diamond – Giải pháp hàng đầu hỗ trợ giảm ứ huyết; ngăn huyết khối, tăng độ dẻo dai, sức bền thành mạch

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.