Bị bệnh mạch vành chỉ dùng thuốc liệu đã đủ? Cần phải làm gì?

Thắc mắc

Người mắc bệnh mạch vành sẽ gặp tình trạng: khó thở, đau tức ngựcthường xuyên mệt mỏi, kiệt sức, dễ chóng mặt và ngất xỉu. Làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống đến tận sau này. Với những bệnh nhân phải dùng thuốc lâu năm, họ đều mong ước có cách nào để không bị đau thắt ngực hay khó thở và tăng được khả năng gắng sức mà ít tác dụng phụ bên cạnh việc uống thuốc.

Cần phải làm gì trước khi nộp đơn đăng ký sáng chế - Luật sở hữu trí tuệ

Thuốc điều trị vẫn là phương pháp về lâu về dài

Khi mà phẫu thuật bắc cầu hay đặt stent chỉ là giải pháp tình thế nhằm tăng lưu thông máu qua động mạch vành làm giảm cơn đau thắt ngực và giảm nguy cơ nhồi máu tim. Các giải pháp này không giải quyết được triệt để tình trạng viêm và xơ vữa mạch; nguyên ngân gây tắc hẹp động mạch vành, thiếu máu cơ tim.

Các trường hợp hẹp mạch vành có thể kiểm soát bằng thuốc điều trị kết hợp lối sống lành mạnh. Còn các trường hợp tắc nghẽn 60 – 70%, sử dụng thuốc điều trị nhưng không cải thiện tình trạng đau thắt ngực hoặc cơn đau thắt ngực không ổn định xuất hiện thường xuyên mới cần can thiệp phẫu thuật.

Khi điều trị hẹp mạch vành bằng thuốc, người bệnh nên lưu ý rất nhiều vấn đề:

• Dùng thuốc điều trị ít tác dụng phụ: thuốc đặc trị có hiệu quả rất tốt trong việc trị các triệu chứng. Nhưng kèm theo đó cũng là vô số tác dụng phụ. Và nó sẽ rất nguy hiểm nếu bạn có bệnh kèm theo. Tác dụng phụ không mong muốn có thể là bị phù thì có thể sử dụng thuốc không gây phù.

• Phải phối hợp cùng nhiều loại thuốc theo chỉ định: thường bác sĩ sẽ chỉ định dùng phối hợp nhiều loại thuốc như nhóm thuốc Statin, thuốc chống đông máu, thuốc hạ đường huyết, thuốc chẹn beta và giãn mạch nhanh.

• Cần thường xuyên trao đổi với bác sĩ về thuốc: Mặc dù quá trình điều trị hẹp mạch vành bằng thuốc là lâu dài nhưng cần sự theo dõi và thay đổi linh hoạt theo từng giai đoạn. Tùy theo tình trạng của người bệnh mà bác sĩ sẽ có những điều chỉnh thuốc phù hợp.

Kết hợp uống thuốc và sản phẩm bảo vệ sức khỏe

Phác đồ điều trị khi bị bệnh mạch vành được các bác sĩ khuyên dùng hiện này bao gồm:

  • Thuốc điều trị nguyên nhân, triệu chứng, hiệu quả
  • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe
  • Chế độ sinh hoạt lành mạnh

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – bản thân nó không thay thế thuốc chữa bệnh nhưng có thể cung cấp thành phần giúp giảm thiểu các triệu chứng mà bệnh tim mạch gây ra. Cái hơn ở đây chính là không gây ra tác dụng phụ.

Chưa kể đến, thực phẩm bảo vệ sức khỏe ở Việt Nam còn ít nhưng nước ngoài phát triển y tế thì có rất nhiều, TPBVSK có lợi thế là người bệnh có thể sử dụng để bảo vệ cơ thể, phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh.

TIM Care Diamond – Bảo vệ toàn diện mạch vành?

TIM Care Diamond – giải pháp hỗ trợ cho người bị bệnh mạch vành. Nhờ sở hữu cơ chế Đa tác động Khỏe tim – Bền mạch – Thông huyết. Sản phẩm giúp tăng sức bền thành mạch, tăng độ đàn hồi, dẻo dai, ngăn ngừa huyết khối. Từ đó bảo vệ toàn diện mạch vành

  • Thông tin đầy đủ về sản phẩm TIM Care Diamond TẠI ĐÂY.
  • Đơn vị chịu trách nhiệm: Công ty Dược phẩm và Thiết bị Y Tế Nhật Đức

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.