6 Biện pháp giữ an toàn cho người bị Tim đập nhanh khi trời nắng

Dưới sự tác động của thời tiết nắng nóng gây rối loạn thần kinh tim hay ngoại tâm thu lại càng nguy hiểm, tim đập nhanh hơn bình

Dưới sự tác động của thời tiết nắng nóng, không chỉ người khỏe mạnh thấy khó chịu, mệt mỏi. Đối với những ai mắc bệnh tim đập nhanh, rối loạn thần kinh tim hay ngoại tâm thu lại càng nguy hiểm, bởi nguy cơ sốc nhiệt, mất nước…

Để tránh tình trạng trên xảy ra, bạn hãy tuân thủ theo những lưu ý sau đây:

Những lưu ý cho người tim mạch mùa nóng

1. Uống đủ 2 – 2.5 lít nước trong những ngày nắng nóng. Bạn nên chọn các loại nước lọc, hoặc nước của những loại thảo mộc giúp thanh nhiệt như chè dây, nhân trần, cà gai leo, trà astiso.

Nên uống đủ nước ngay cả khi bạn không cảm thấy khát.

2. Thói quen của một số người là bật ngay điều hòa về mức lạnh sau khi về phòng. Đây là một sai lầm nghiêm trọng, bới có thể khiến cơ thể gặp phải tình trạng shock nhiệt vì thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Bạn chỉ nên để mức chênh lệch nhiệt độ khoảng 7 độ c.

3. Luôn mang theo quần áo chống nắng dày, mũ rộng vành và bôi kem chống nắng. Có chỉ số SPF trên 30 để giảm thiểu tác động xấu của ánh nắng mặt trời.

4. Tập luyện thể dục, thể thao là điều tối cần thiết khi bị tim đập nhanh.

Nhưng trong những ngày nắng nóng, bạn có thể giảm bớt cường độ tập luyện, và nên nhớ chỉ tập thể dục vào buổi tối sau 6h chiều và sáng mai trước 6h sáng.

5. Ăn nhiều rau xanh, các loại củ, quả có tính mát, chứa nhiều nước chẳng hạn như cam, quýt, dưa hấu, kiwi… nhằm bổ sung nước và chất điện giải cho cơ thể.

6. Ăn sáng đầy đủ với các loại sa lát, vài miếng bánh mỳ hay trái cây có thể giúp tinh thần bạn trở nên tỉnh táo, đủ năng lượng để tiếp tục một ngày dài.